DetailController

Khoa học - Môi trường

Đường Phùng Hưng thi công chậm ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của nhân dân

22/09/2010 00:00

Từ nhiều tháng nay, người dân Hòa Bình rất khó chịu và bức xúc mỗi khi có việc phải đi qua tuyến đường Phùng Hưng thuộc địa phận phường Tân Hòa, thành phố (TP) Hòa Bình

Ở khu vực chợ Tân Hòa thường xảy ra ách tắc giao thông do đường thi công dở dang.

 

Theo phản ánh của người dân chúng tôi đã đến tìm hiểu tại hiện trường và được biết :  - Dự án cải tạo nâng cấp đường Phùng Hưng do UBND TP Hòa Bình làm chủ đầu tư, công ty TNHH Việt Hùng thi công. Công trình được khởi công khá lâu nhưng cho đến nay vẫn còn trong tình trạng dở dang. Trong khi đó nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực rất lớn. Bởi trên tuyến dài chưa đầy 2km này có tới hai chợ, người qua lại hầu như không ngớt. Vậy mà dọc hai bên đường là những đống đất, đá choán hết cả lối đi nên thường xuyên gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người đi đường. Bà Vũ Kiều Liên có nhà ở phường Đồng Tiến hàng ngày đến làm việc ở khu chuyên gia Hòa Bình thường xuyên phải đi trên tuyến đường dở dang này than thở: “ - Thật là một cực hình. Trời nắng thì bụi, nhưng khi mưa thì còn nguy hiểm hơn. Vì trên mật đường có nhiều vũng nước sâu và rộng chẳng biết đâu mà tránh nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.”.
 
 Sự dở dang của tuyến đường không chỉ gây ách tắc giao thông mà còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của những hộ dân hai bên đường. Phần lớn những hộ dân hai bên đường đều mở cửa hàng để sản xuất kinh doanh, bán tạp hoá và làm dịch vụ nhưng nhiều tháng nay phải “dẹp bỏ” vì không có người đến mua. Mặt khác, do ảnh hưởng của việc đào đường làm cống thoát nước trước nhà mình nên nhiều người phải mang xe máy đi gửi ở nơi khác, phiền hà đủ mọi nhẽ. Vì vậy cuộc sống của họ gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó còn là nỗi khổ về bụi hoặc lầy lội mỗi khi có mưa xuống.
 
    Về buổi tối và ban đêm thì tuyến đường trở thành nỗi ám ảnh không chỉ của người đi đường mà cả các hộ dân trong khu vực. Bởi do đường chưa làm xong nên hệ thống đèn điện chiếu sáng cũng “phập phù” theo nên xuất hiện tình trạng nghiện hút, cướp giật gây mất trật tự an ninh chủ yếu tập trung ở khu vực chợ và ngã tư trường cao đẳng nghề. Có trường hợp một chị phụ nữ đã bị ngã xe máy, nguy hại đến tính mạng khi bị một đối tượng cướp giật túi xách vào buổi tối. Trước tình hình trên, người dân ở khu vực này nhiều lần làm đơn đề nghị các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét giải quyết nhưng chẳng được hồi âm. Tình trạng này cứ tiếp diễn và hiện vẫn tiếp tục gây bức xúc và phiền hà cho người dân. Rất mong các cấp, các ngành chức năng ở TP Hoà Bình cần có những giải pháp giải quyêt triệt để những vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thi công để tuyến đường Phùng Hưng sớm hoàn thành đem lại niềm tin cho người dân./.
Tang tuong phan Giam tuong phan
Đánh giá bài viết

0.0/5 (0 Lượt đánh giá)