Tin tức - Sự kiện

Quảng Bình hỗ trợ đầu thu truyền hình số hiện đại

20/11/2018 17:00

Ngày 13-9, Ban Chỉ đạo thực hiện “Đề án số hóa truyền hình tỉnh Quảng Bình đến năm 2020” đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện đề án và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ngày 2-5-2018, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 1416 phê duyệt “Đề án số hóa truyền hình tỉnh Quảng Bình đến năm 2020”. Nội dung đề án: điều tra, khảo sát, hỗ trợ thiết bị đầu thu cho hộ nghèo theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số theo hướng hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh chương trình.

Để bảo đảm lộ trình đến ngày 31-12-2018 sẽ hoàn thành tắt sóng truyền hình Analog. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo thực hiện “Đề án số hóa truyền hình tỉnh Quảng Bình đến năm 2020” đã tập trung tuyên truyền nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho người dân về những nội dung cơ bản của đề án. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh và đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả khảo sát của Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT-TT), địa bàn tỉnh Quảng Bình có 148 địa bàn cấp xã nằm trong diện hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh và đầu thu truyền hình số mặt đất. Có 11 xã trước đây không thu được sóng truyền hình Analog nên không thuộc vùng hỗ trợ đầu thu, Sở TT-TT đang tích cực đề nghị Cục Tần số Vô tuyến điện bổ sung.

Tại cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Theo QUANGNAM.GOV.VN