Chỉ đạo điều hành

Thực hiện rà soát tất cả những người trở về từ Đà Nẵng và các tỉnh có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 13/7

29/07/2020 09:32
Ngày 27/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành văn bản số 1624/CV-BCĐ, về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát tất cả những người trở về từ Đà Nẵng và các tỉnh có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 13/7/2020 trở lại đây nhằm:

1. Thực hiện cách ly tại cơ sở y tế đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính; thực hiện lấy mẫu và theo dõi y tế theo quy định.

2. Thực hiện cách ly tập trung (đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối) đối với các trương hợp đến các địa điểm mà các trường hợp dương tính từng đến theo thông báo của Bộ Y tế (danh sách các địa điểm sẽ được cập nhật và bổ sung trong các thông báo của Bộ Y tế).

Tiến hành lấy mẫu theo quy định.

3. Thực hiện cách ly tại nhà (đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối; lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia) đối với các trường hợp đến, đi qua, ở/lưu trú tại thành phố Đà Nắng và các tỉnh có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 13/7/2020 trở lại đây. Khi có các triệu chứng bất thường như ho, sốt, khó thở… cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

4. Nhằm đảm bảo thực hiện các nội dung yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh triển khai ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và công cụ truy vết tại đơn vị và địa bàn quản lý./.

                                                                                                           

Lê Huệ (CTTĐT)