Thời sự trong ngày

Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

18/06/2020 17:00

Sáng ngày 18/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các hội viên và các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Trao giải báo chí Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình năm 2019 và Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí cho các nhà báo có nhiều thành tích trong hoạt động báo chí”. Tới dự buổi gặp mặt, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số Sở, ban, ngành.


BCH Hội nhà báo Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Ổn, nguyên Tổng Biên tập báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã khái quát sự ra đời và phát triển của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, báo chí tỉnh đã và đang trưởng thành. Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh đã quy tụ 129 thành viên, cùng với các cơ quan báo chí trong tỉnh và cơ quan thường trú của báo chí TƯ đã trở thành đội xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hoá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những tháng đầu năm nay, các nhà báo, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động, cùng lực lượng chức năng đứng ở tuyến đầu của trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức đối với hoạt động báo chí ngày càng lớn. Do vậy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh yêu cầu các tổ chức Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tập trung bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, năng lực, trình độ tiếp cận các loại hình báo chí hiện đại, đa phương tiện và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, phóng viên. Ứng dụng những thành quả của công nghệ, đổi mới cách thức tổ chức sản xuất sản phẩm phù hợp với xu thế của báo chí hiện tại.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã trao Kỷ niệm chương của Hội báo chí Việt Nam và Quyết định khen thưởng của Hội nhà báo tỉnh Hòa Bình cho 11 hội viên và kết nạp 12 thành viên mới, trao giải báo chí năm 2019 cho 16 tác phẩm xuất sắc./. 

Kim Quý-CTTĐT
Danh sách bài viết cũ